perloader
Th2 - Th7 --- 08:00-19:00
CN --- 08:00-18:00
163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Chỉnh nha (niềng răng)

Dịch vụ

Chỉnh Nha Là Gì ?
Chỉnh nha(niềng răng) nói 1 cách đơn giản nhất, là quá trình di chuyển răng vào vị trí phù hợp hơn, với mục đích cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, cũng như cải thiện chức năng ăn nhai của 2 hàm.

Chỉnh nha nói theo cách khoa học hơn, nó là 1 chuyên ngành của nha khoa để điều trị tình trạng cắn sai (sai khớp cắn). Sai khớp cắn có thể là kết quả của việc các răng mọc không đều hoặc sai vị trí, mối tương quan 2 hàm trên và dưới không cân xứng với nhau, hoặc là do cả 2 nguyên nhân trên.

Điều Trị Chỉnh Nha Là Gì ?
Điều trị chỉnh nha tập trung vào việc cải thiện vị trí các răng nằm sai vị trí, cải thiện tương quan cắn của 2 hàm, thậm chí kết quả cuối cùng có thể tác động đến hình dạng khuôn mặt, bởi vì nụ cười hoàn hảo nên khuôn mặt trở nên hài hòa, đẹp hơn. Có thể tiến hành điều trị chỉnh nha chỉ bởi vì lý do thẩm mỹ, cải thiện hàm răng và nụ cười. Cũng có thể điều trị chỉnh nha để cải thiện chức năng cắn (khả năng nhai). Nhưng thông thường, 2 mục tiêu này có thể đạt được cùng lúc. Nghĩa là chỉnh nha không những đem lại nụ cười đẹp, khuôn mặt xinh mà còn cải thiện luôn khả năng ăn nhai của bạn.

Một yêu cầu tất yếu của nụ cười đẹp là hàm răng thẳng đều và nằm đúng vị trí. Chỉ duy nhất điều trị chỉnh nha mới có thể di chuyển răng đến vị trí thích hợp hơn, sáng tạo nụ cười đẹp và cải thiện khả năng ăn nhai”. “Thiết kế” nụ cười của bạn với các loại hình chỉnh nha

2. Vì Sao Cần Điều Trị Chỉnh Nha
Bởi 2 lý do quan trọng: thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt và chức năng nhai của hàm răng. Điều trị chỉnh nha cải thiện việc cắn của 2 hàm, làm cho chức năng nhai tốt hơn, hàm răng dễ dàng vệ sinh hơn, dẫn đến sự cải thiện sức khỏe một cách toàn diện. Sở hữu được 1 nụ cười đẹp không những thu hút tầm nhìn của người xung quanh, mà còn làm cho bản thân cảm thấy tự tin hơn.

Vì vậy chúng ta dễ dàng nhận thấy, điều trị chỉnh nha giải quyết được những triệu chứng bất thường của hàm răng và khuôn mặt như:

  • Răng hô, móm, răng vẩu, răng chìa,…
  • Răng mọc xiêu vẹo lung tung, lệch trong lệch ngoài
  • Răng mọc không đều, cái cao cái thấp
  • Cắn sâu (hàm trên chìa ra quá nhiều so với hàm dưới)
  • Cắn ngược (hàm trên thụt lùi so với hàm dưới)

3. Có Những Loại Hình Chỉnh Nha Nào
Bác sĩ chỉnh nha sẽ sắp thẳng đều lại hàm răng của bạn thông qua hệ thống khí cụ dùng trong chỉnh nha, có nhiều loại hình chỉnh nha mà bạn có thể lựa chọn theo mong muốn của mình:

  • Chỉnh nha với hệ thống mắc cài, dây cung : mắc cài vàng, mắc cài kim loại, mắc cài sứ
  • Chỉnh nha với hệ thống mắc cài tự buộc
  • Chỉnh nha với hệ thống máng trong suốt (khay chỉnh nha)

Niềng răng vô hình là gì?
Niềng răng vô hình là chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài trong suốt (mắc cài sứ), hoặc sử dụng hệ thống máng trong suốt. Khi những khí cụ này gắn lên răng, bởi vì màu trắng trong, sẽ không gây sự chú ý nhiều cho người đối diện, mang lại độ thẩm mỹ nhiều hơn so với những khí cụ khác. Còn có 1 loại hình nữa là hệ thống mắc cài được gắn ở mặt trong răng, nhìn trên miệng sẽ ko thấy, nhưng do sự vướng víu phía mặt lưỡi, khó thao tác, dễ dây tổn thương cho lưỡi, khó vệ sinh nên loại hình này ít được sử dụng hơn.

Niềng răng Invisalign là gì?
Đây là loại hình niềng răng sử dụng hệ thống máng nhựa trong suốt, đem lại sự thuận tiện nhất cho bệnh nhân, máng nhựa mỏng trong suốt, đeo lên răng gần như “vô hình”, khi ăn uống, vệ sinh răng miệng có thể tháo ra rất dễ dàng, nên rất được cộng đồng ưa chuộng. Nhưng bởi vì đây là công nghệ mới, yêu cầu hệ thống máy móc hiện đại, phần mềm công nghệ cao đi kèm để thiết kế và chế tác ra máng niềng răng, thành ra giá thành cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài truyền thống. Thêm nữa là bởi vì dễ dàng tháo ra cho nên đòi hỏi ý thức tự giác của bệnh nhân trong quá trình điều trị (phải đeo máng đủ thời gian quy định trong ngày).

Điều Trị Chỉnh Nha Hoạt Động Thế Nào?
Dưới tác động nhẹ nhàng đều đặn của hệ thống mắc cài, dây cung hoặc máng chỉnh nha, các răng sẽ dần dần di chuyển đến vị trí thích hợp hơn. Bác sĩ chỉnh nha sẽ theo dõi quá trình di chuyển răng của bạn, tiến hành điều chỉnh để kiểm soát tốt hướng đi của răng, đó là lý do vì sao bạn phải tuân thủ lịch hẹn định kì tới phòng khám trong suốt quá trình điều trị.

Niềng Răng Trẻ Em Là Gì? Khi Nào Trẻ Em Cần Phải Niềng Răng?
Độ tuổi vàng của niềng răng nằm trong khoảng từ 9 đến 14 tuổi, bởi vì đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của bộ răng, cho nên việc di chuyển các răng đến vị trí thích hợp sẽ dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà trẻ em là đối tượng thích hợp nhất cho việc niềng răng. Nên dẫn trẻ em tới gặp nha sĩ sớm (không trễ hơn 7 tuổi), bởi vì bác sĩ niềng răng sẽ phát hiện sớm những điểm bất thường trong quá trình trẻ mọc răng, từ đó có biện pháp ngăn ngừa để hạn chế phát sinh những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Người Trưởng Thành Và Lớn Tuổi Chỉnh Nha Có Hiệu Quả Không?
Hoàn toàn có hiệu quả, chỉnh nha chỉ dành cho trẻ em là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Thực tế là hiện nay người trưởng thành đi chỉnh nha đang chiếm phần lớn. Điều trị chỉnh nha có thể thành công ở bất kỳ lứa tuổi nào, dành cho bất kỳ ai muốn có nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

Niềng Răng Một Hàm Có Được không ?
Bởi mối tương quan giữa 2 hàm, cho nên việc niềng răng 1 hàm thông thường sẽ không mang lại hiệu quả. Trừ khi chỉ có 1 hàm xuất hiện vấn đề răng sai lệch, và hàm đối diện phải đảm bảo tương quan hài hòa với hàm kia sau khi niềng răng. Nhưng đây là trường hợp rất ít có, bởi vì mối tương quan giữa 2 hàm, nên khi 1 hàm xuất hiện sự lệch lạc, sẽ kéo theo hàm đối diện. Sau khi thăm khám cụ thể trên miệng và chuẩn đoán trên phim X-quang, bác sĩ chỉnh nha sẽ cho bạn biết là có thể chỉnh 1 hàm được hay không.

Chỉnh Nha Có Phải Nhổ Răng Không?
Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chỉnh nha có quyết định nhổ răng hay không. Khi hàm răng mọc quá chen chúc, không có khoảng trống để cho các răng di chuyển đến vị trí thích hợp, thì lúc này cần phải nhổ răng. Việc nhổ răng này là cần thiết để hàm răng đạt được sự cân xứng, hài hòa nhất sau khi chỉnh nha, bệnh nhân không cần quá e ngại.

Chỉnh Nha – Niềng Răng Có Đau Không?
Thông thường mà nói thì Niềng Răng không thực sự đau nếu như hệ thống khí cụ niềng răng được gắn vào một cách chuẩn xác, đúng kỹ thuật, và đáp ứng đủ tiêu chuẩn thích ứng dần của bệnh nhân. Nguyên tắc cơ bản là lực tác động lên răng quá lớn trong 1 khoảng thời gian ngắn thì sẽ dễ gây đau đớn. Vì thế bác sĩ niềng răng có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ tính toán được lực tác động lên răng thích hợp, để việc niềng răng đạt hiệu quả mà vẫn không làm bệnh nhân quá khó chịu.

Đa phần mọi người sẽ cảm thấy một chút không thoải mái sau vài ngày đầu tiên, bởi vì lúc đó khí cụ mới được gắn vào, tác động lên răng, nướu, miệng tạo cảm giác vướng víu và hơi khó chịu. Nhưng rất nhanh sau đó mọi người sẽ quen dần và cảm thấy thoải mái trở lại. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi của bệnh nhân điều trị niềng răng, họ nói rằng việc theo dõi những cái răng di chuyển dần dần trong miệng cũng là một trải nghiệm rất thú vị.

Niềng Răng Ở Đâu Uy Tín Và Tốt Nhất Ở TP Hồ Chí Minh
Nha khoa Kim Xuân là một trong các nha khoa uy tín và được rất nhiều khách hàng tin cậy hàng đầu tại Tp.HCM. Trong đó, dịch vụ niềng răng được các khách hàng đánh giá rất cao. Kim Xuân có nhiều yếu tố nổi bật để trở thành địa chỉ niềng răng uy tín tại HCM hiện nay.

Khi niềng răng tại nha khoa Kim Xuân. Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn chi tiết về các phương pháp niềng răng hiện đại, can thiệp và kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười. Đặc biệt hơn nữa, trước khi bạn niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị giống như tư vấn ban đầu, giúp cho bạn an tâm hơn trong suốt quá trình điều trị

 

Để biết thêm thông tin xin hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN – KIM XUÂN DENTAL CLINIC

Địa Chỉ:163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0936103610 – 0849797949 (Viber, Zalo, FaceTime)
Phone: 028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

Wednesday, April 20, 2022

Vui lòng liên hệ với nhân viên lễ tân thân thiện của chúng tôi với bất kỳ yêu cầu y tế nào, hãy gọi 0936 103 610


163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận Tin mới

Chúng tôi tin rằng đó là phiên bản rất nhẹ và thiết kế đơn giản, sáng tạo và linh hoạt.

Tận tâm chăm sóc khách hàng

Liên hệ chúng tôi

Điện thoại

0936 103 610

Văn phòng đại diện

163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ

Nhận Đăng ký !