perloader
Th2 - Th7 --- 08:00-19:00
CN --- 08:00-18:00
163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tư vấn cấy ghép Implant

Dịch vụ

Cấy ghép Implant được xem là giải pháp nha khoa tối ưu nhất hiện nay nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về phương pháp nha khoa này không?
Cấy ghép implant được xem là một bước tiến phát triển và nâng cao công nghệ trong ngành nha khoa nói chung, cấy ghép Implant là một kỹ thuật tối ưu nhất nhằm phục hồi răng đã mất hiện nay. Nhưng thông qua một số khảo sát cụ thể, có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được về phương pháp cấy ghép Implant này thực chất là như thế nào và còn rất mơ hồ.

Vậy với cấy ghép Implant bạn có thật sự hiểu rõ về phương pháp nha khoa này không?
Hãy cùng Nha khoa KIM XUÂN xem lại những thông tin mà bạn đang nắm được có thật sự đúng hay không nhé!

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là Dental Implant, là một trong những kỹ thuật trồng răng giả phục hồi răng mất phương pháp này được xem là hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay.

Implant là trụ làm từ hợp chất Titanium được cấy vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, có chức năng như một chân răng thật dùng để nâng đỡ cho mão răng sứ.Sau khi trụ Implant đã được gắn và đã tích hợp vào xương hàm cố định chắc chắn, bác sĩ sẽ bắt đầu phục hình răng giả lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

TRƯỜNG HỢP NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT

  • Mất 1 răng
  • Mất 3 răng
  • Mất 4 răng
  • Mất cả hàm

Cấu tạo của răng Implant như thế nào?

CẤU TẠO RĂNG IMPLANT GỒM 3 PHẦN

1. Trụ implant

Đóng vai trò như một chân răng, là hợp chất kim loại Titanium đảm bảo an toàn sức khỏe và có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Implant nha khoa có hình dạng thuôn dần với nhiều vòng xoắn nối tiếp giống đinh ốc. Cấu tạo bề mặt của Implant giúp có thể đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và liên kết với xương hàm giống như một chân răng thật
.
2. Khớp nối Abutment
Là trụ phục hình gồm hai đầu làm bằng kim loại có tác dụng kết nối phần chân Implant và mão răng sứ bên trên. Khi Implant đã tích hợp xương thành công bác sĩ mới tiến hành đưa vít Abutment gắn cố định vào Implant bằng ốc kết nối.

3. Răng sứ
Đây là phần mão răng bên trên sẽ được gắn lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment . Răng sứ có hình dạng, màu sắc và kích thước sao cho giống như răng thật nhất. Có nhiều chất liệu răng khác nhau như: kim loại thường, Titan, Emax, Zirconia, HI-Zirconia… tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn loại răng phù hợp để phục hình

LỢI THẾ KHI LỰA CHỌN CẤY GHÉP IMPLANT

Đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật

Răng Implant được cấu tạo có hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên giống như răng thật, khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Giúp bạn tự tin, thoải mái khi giao tiếp hàng ngày mà không còn ngại ngùng như khi mất răng nữa.

Khôi phục hoàn toàn chức năng và đảm bảo an toàn

An toàn thích ứng cơ thể : Chất liệu cấy ghép là Titannium và sứ giúp khoang miệng không bị kích ứng gây sưng nướu và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể

Khôi phục chức năng : Hai chất liệu này giúp chân răng bền vững tránh oxy hóa trong môi trường nhiều axit qua đó có thể phục hồi chức năng hoàn chỉnh như (lực nhai trong ăn uống, cản gió hạn chế phát âm ngọng)

Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng

Trường hợp bạn bị mất răng, không được thay thế bằng răng mới, cấu trúc xương hàm cũng sẽ thay đổi, ổ xương sẽ dần dần tiêu đi. Nếu thực hiện cấy ghép răng Implant răng độ chắc khít của cả hàm sẽ được bảo toàn, ngăn chặn sự tiêu xương và giúp cung hàm bền chắc hơn.

Không gây ảnh hưởng cho các răng kế bên

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật được thực hiện hoàn toàn độc lập không cần tác động hay nhờ sự trợ lực từ các răng xung quanh, vì thế cấy Implant sẽ đảm bảo không xâm lấn, không cần mài cùi răng và không ê buốt các răng xung quanh

Độ bền lâu dài, chắc chắn

Răng Implant có giá trị bền lâu, hiệu quả: theo nghiên cứu làm răng bằng phương pháp này sẽ có tuổi thọ bền lâu và thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

cấy ghép răng Implant là cách bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titanium vào bên trong xương hàm. Công nghệ này nhằm để tạo một chân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên để thay thế cho răng đã bị mất.


Kỹ thuật cắm ghép răng Implant.
Răng Implant giúp cho người sử dụng thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn hơn so với những phương pháp thông thường khi mất trước đây, chẳng hạn như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Những đối tượng có thể cấy ghép răng Implant
Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp cấy răng Implant có thể phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng như: trường hợp bị mất một răng; mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ; mất răng một hàm hoặc cả 2 hàm.Vì vậy, khi bị mất răng, bạn nên ưu tiên phương pháp này.

Những điểm vượt trội của cấy ghép implant
Kỹ thuật cấy ghép Implant chỉ tác động vào vùng răng bị mất mà không hề xâm lấn đến những răng thật xung quanh và bảo tồn những chiếc răng thật này.

Vì răng Implant có cấu tạo giống như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng nên khi phục hình nó sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao, các chức năng của răng cũng sẽ giống như răng tự nhiên mọc lên từ nướu và tuổi thọ có thể kéo dài trọn đời nếu như biêt cách chăm sóc.

Răng Implant mang đầy đủ chức năng gần như răng thật.

Sự khác biệt giữa cấy ghép răng Implant so với các phương pháp khác là khả năng bảo tồn được xương hàm tránh không bị tiêu đi, với trụ Implant được nằm bên trong xương hàm như một chân răng thật thụ. Còn các phương pháp thông thường khác không thể phục hồi lại chân răng nên sau một thời gian sử dụng thì vùng mô xương hàm nơi mất răng bị tiêu dần đi.

Bệnh nhân cắm ghép Implant răng cửa tại Nha khoa Kim Xuân
Thời gian để điều trị hoàn tất phải mất khoảng 1-3 tháng tùy theo cơ địa mỗi người để trụ Implant và và xương hàm có thể tích hợp cố định vào nhau một cách chắc chắn. Chính vì vậy thời gian hoàn thiện khá dài nên cũng có thể gây một số khó khăn nhất định đối với những bạn bận rộn, không có được nhiều thời gian như doanh nhân hay Việt kiều về nước.

 

CẤU TẠO CỦA MỘT RĂNG IMPLANT BAO GỒM NHỮNG GÌ
Một chiếc răng Implant dùng để phục hồi răng đã mất sẽ bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

Trụ Implant:
- Trụ Implant hay còn được gọi là trụ Titan (vì được làm từ tinh chất Titanium) có cấu tạo giống như một chân răng. Trụ Implant này có dạng hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

- Trụ Implant sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Khớp nối Abutment:
- Phần khớp nối Abutment nằm ở trên nướu nhằm hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ titan cùng với thân răng giả. Vít sẽ không được thêm vào, vặn cố định trên trụ Implant cho đến khi quá trình tích hợp xương đã diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại trụ sử dụng mà Abutment được lựa chọn phù hợp.

- Trong cấu trúc răng Implant, khớp nối Abutment có thể được hiểu như phần ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật. Việc đặt Abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít hoàn hảo cũng như không lộ dưới viền nướu.

Thân răng giả:
- Phần hoàn thiện cho cấu trúc răng Implant là phần thân răng giả. Đối với trường hợp mất một răng, thân răng giả có thể là một mão răng tùy loại (mão kim loại, mão sứ hợp kim, mão toàn sứ…). Đối với các trường hợp mất nhiều răng, một cầu răng hoặc hàm tháo lắp có thể được sử dụng và gắn cố định trên các trụ titan cùng với vít abutment để phục hình lại những răng khuyết thiếu.

- Trường hợp mất 1 răng: Mão sứ đơn.

- Trường hợp mất nhiều răng: Cầu răng sứ.

- Trường hợp mất răng toàn hàm: Cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp cố định.

Cấu tạo răng Implant sẽ luôn luôn có đủ 3 phần cơ bản trên nhằm đảm bảo phục hình răng như thật từ mặt thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai toàn diện.

Một ca trồng răng Implant thành công phụ thuộc một phần quan trọng vào yếu tố lựa chọn trụ Implant. Khớp nối Abutment và thân răng sứ sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng mật độ xương hàm, điều kiện sức khỏe, vị trí mất răng, kích thước khoảng trống mất răng…

Với mỗi trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những lựa chọn riêng biệt đảm bảo tính chuẩn xác cá nhân cao và tỉ lệ thành công cao.

Qua những thông tin trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về cấu tạo của một răng Implant bao gồm những gì. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ với NhaKhoaKimXuan ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để biết thêm thông tin này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC

- 163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM

- 354B Chu Văn An, Phường 12, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0936103610 - 0849797949

(Viber, Zalo, FaceTime)
028 38409739

Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa

Master Card - VISA - JCB

Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

Wednesday, April 20, 2022

Vui lòng liên hệ với nhân viên lễ tân thân thiện của chúng tôi với bất kỳ yêu cầu y tế nào, hãy gọi 0936 103 610


163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận Tin mới

Chúng tôi tin rằng đó là phiên bản rất nhẹ và thiết kế đơn giản, sáng tạo và linh hoạt.

Tận tâm chăm sóc khách hàng

Liên hệ chúng tôi

Điện thoại

0936 103 610

Văn phòng đại diện

163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ

Nhận Đăng ký !