perloader
Th2 - Th7 --- 08:30-19:00
CN --- 08:30-18:00
163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

BỌC RĂNG SỨ CÓ HẠI KHÔNG?

Kiến thức răng miệng

Bọc răng sứ bị ê buốt, bị hở, hôi miệng, viêm nướu, đau nhức…là tình trạng sau khi bọc răng sứ mà có khá nhiều khách hàng gặp phải. Để sau khi làm răng sứ, bạn không phải gặp những tình trạng như trên, hãy đọc kĩ bài viết dưới đây nhé.

1. SƠ LƯỢC VỀ PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ
Bọc răng sứ là phương pháp giúp cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng thật hiệu quả, có thể khắc phục nhanh chóng những tình trạng răng như :

 • Răng bị mẻ, vỡ

 • Răng thưa hở kẽ nhiều

 • Răng đã chết tủy

 • Răng lệch lạc ở mức độ nhẹ

 • Răng bị nhiễm màu nặng mà phương pháp tẩy trắng không đạt hiệu quả

2. TÁC HẠI CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ KÉM CHẤT LƯỢNG
Mặc dù bọc răng sứ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng một số tác hại của việc bọc răng sứ vẫn có thể xảy ra như:

 • Bọc răng sứ bị ê buốt

Để bọc răng sứ, bác sĩ phải tiến hành mài răng thật để gắn mão sứ lên trên. Nếu trong quá trình mài, bác sĩ mài không đúng tỷ lệ cũng như kỹ thuật mài kém, sau này răng thật có thể bị ê buốt và đau nhức kéo dài và ảnh hưởng đến tủy răng.

 • Bọc răng sứ bị hở

Tình trạng bọc răng sứ bị hở xảy ra rất phổ biến. Trường hợp này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: cách chế tác mão sứ chưa phù hợp với răng, bác sĩ có tay nghề kém hay vệ sinh răng miệng chưa đúng cách...
Răng sứ bị hở kéo theo nhiều hệ lụy như: tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Điều này dẫn đến tình trạng viêm nướu, đau nhức kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng thật.

 • Làm răng sứ bị nhức

Điều trị tủy hoặc không điều trị bệnh lý răng miệng trước khi làm răng sứ… sẽ khiến cho răng bị đau nhức kéo dài. Đây là một trong những hậu quả thường hay gặp mà bạn cần phải lưu ý.

 • Làm răng sứ bị hôi miệng

Do tay nghề bác sĩ không tốt khi trồng răng sứ xảy trường hợp răng sứ bị viêm nướu kéo dài, nặng hơn sẽ dẫn đến viêm nha chu gây ra gây ra hôi miệng. Nếu như không được chữa trị kịp thời răng thật sẽ lung lay và thậm chí có thể dẫn đến mất răng.

3. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG GẶP BIẾN CHỨNG?
Để không gặp phải những tác hại khi làm răng sứ, bạn cần lưu ý:

 • Sau khi bọc răng sứ, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Bạn không nên sử dụng thuốc bên ngoài bởi vì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

 • Lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và có trang thiết bị hiện đại. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những tình trạng bọc răng sứ bị đau, ê buốt và những biến chứng khác. KHÔNG NÊN thực hiện bọc răng sứ ở các nha khoa giá quá rẻ, tránh tiền mất tật mang.

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải lông mềm. Sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để làm sạch răng.

 • Thực hiện khám răng miệng định kỳ 2 lần/năm.

Để biết thêm thông tin về phương pháp này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi: NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC - 163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
Địa chỉ Dán Veneer Uy Tín – Nha Khoa Kim Xuân
Hotline: 0899 922 668 (Viber, Zalo, FaceTime)

Thursday, April 27, 2023

Vui lòng liên hệ với nhân viên lễ tân thân thiện của chúng tôi với bất kỳ yêu cầu y tế nào, hãy gọi 0899922668


163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận Tin mới

Chúng tôi tin rằng đó là phiên bản rất nhẹ và thiết kế đơn giản, sáng tạo và linh hoạt.

Tận tâm chăm sóc khách hàng

Liên hệ chúng tôi

Điện thoại

0899922668

Văn phòng đại diện

163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ

Nhận Đăng ký !